9 tiện ích siêu... “dị” cho người dùng Chrome

Lượt xem: 804

Loại bỏ hình ảnh Miley Cyrus trên mọi website, lộn ngược trình duyệt là một trong số những khả năng mà Chrome có thể làm được.

Bên cạnh những tính năng cơ bản, hiện nay tất cả các trình duyệt web đều có thêm một kho ứng dụng vô cùng đa dạng để bổ sung thêm vào trải nghiệm của người dùng mà Google Chrome là một trong những trình duyệt làm tốt điều này nhất.

Theo đó, không chỉ dừng lại ở những extension hữu ích, trong kho ứng dụng của Chrome bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều ứng dụng kì quặc tới mức... vô thưởng vô phạt (Bạn đọc lưu ý click vào đề mục để truy cập vào trang download).

1. Millennials, Begone!


Nếu bạn đang phát mệt vì báo chí dành quá nhiều “đất diễn” cho những Millennials (người sinh ra trong các năm từ 1980 tới 2000) thì Millennials, Begone! chắc chắn sẽ là tiện ích làm bạn thích mê. Theo đó, extension kì quặc này sẽ biến tất cả các chữ “Millennials” xuất hiện trên các trang web thành “pesky whipper-snapper” (tạm dịch: kẻ bắng nhắng khó chịu).

2. Mustachio


Bạn muốn tưởng tượng xem thần tượng của mình sẽ ra sao nếu có một bộ ria mép vĩ đại, hãy để Mustachio giúp bạn. Extension kì quặc này sẽ thêm vào bất cứ bức ảnh nào có mặt người trên các website một bộ ria mép bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên, đáng tiếc là extension nêu trên chỉ xử lý những tấm hình có kích thước 300x150 pixel hoặc tương đương.

3. nCage


Nam tài tử, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Nicolas Cage có lẽ sẽ phổng mũi tự hào nếu biết rằng có một extension mà khi người dùng cài đặt sẽ thay thế tất cả các hình ảnh trên trang web thành hình ảnh của anh. (Trong trường hợp bạn không thích Cage, có một extension tương tự nhưng dành cho Ryan Cosling, nam diễn viên có mặt trong bộ phim The Notebook.)

4. Unfriend notifications


Trước đây, một trong những thắc mắc muôn thuở của người dùng Facebook là vấn đề ai đã hủy kết bạn với mình. Cho đến nay, mặc dù mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn chưa cập nhật tính năng nêu trên chính thức cho người dùng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những extension như Unfriend Notifications để đạt được hiệu quả tương tự.

Hãy cẩn thận khi hủy kết bạn với một người thù dai, trừ khi bạn muốn họ giận mình cả ngoài đời thực!

5. Nothing


Đúng như tên gọi của mình, Nothing không có bất cứ một tác dụng nào cả. Tuy nhiên, hiện nay extension này đã nhận được đến 6.454 lượt nhận xét cùng đánh giá 5 sao. Có vẻ như ít nhất Nothing đã làm tròn nhiệm vụ... mua vui trên thế giới Internet.

6. No Miley Cyrus


Nếu bạn không thể chịu được được những chiêu trò của Miley Cyrus hoặc trong một chiều hướng khác, bạn không thể tập trung làm việc được mỗi khi nhìn thấy ảnh của cô nàng ca sĩ lắm tài nhiều tật này thì hãy tải về ngay No Miley Cyrus.

Extension này sẽ làm mờ và loại bỏ tất cả các thông tin hay hình ảnh liên quan đến Miley Cyrus.

7. Jailbreak the Patriarchy


Jailbreak the Patriarchy là một ứng dụng có thể làm bạn loạn mắt khi đổi tất cả các từ chỉ giới tính sang chiều ngược lại, ví dụ như “he” sẽ chuyển thành “she” hay “mother” sẽ chuyển thành “father”. Hãy bí mật cài extension này vào máy tính “cạ cứng” để xem phản ứng của họ sẽ thế nào!

8. So wow, much Doge


Những người yêu thích các trào lưu meme trên Internet có lẽ không còn cảm thấy lạ lẫm với kiểu meme Doge. Theo đó, Doge là một từ tiếng lóng của Dog và nhân vật chính trong những meme nay là một chú chó thuộc giống Shiba Inus (có tên Shibe) cùng những dòng độc thoại nội tâm hài hước.

Cài đặt So wow, much Doge và hình ảnh chú chó này sẽ tràn ngập trên màn hình duyệt web của bạn.

9. Upside Down


Trừ khi bạn muốn có một trải nghiệm Internet kì quái, extension làm lộn ngược tất cả nội dung trên màn hình mang tên Upside Down này có lẽ chỉ dành để trêu chọc bạn bè.

Bình luận