Hưỡng dẫn xem lịch thi đấu và kết quả trực tiếp World Cup trên Google

Lượt xem: 1016

Với nhiều trình duyệt hỗ trợ công cụ tìm kiếm mặc định là Google, tính năng cung cấp lịch thi đấu của Google sẽ tiện dụng hơn rất nhiều so với việc truy cập website thể thao để theo dõi.

Mỗi khi diễn ra các sự kiện nổi bật hoặc ngày kỷ niệm lớn, Google đều thiết kế riêng những doodle thay cho logo hiển thị trên trang chủ, và World Cup 2014 năm nay cũng không ngoại lệ.

Hưỡng dẫn xem lịch thi đấu và kết quả trực tiếp World Cup trên Google

Phải tới 3h đêm ngày hôm nay, trận đấu khai mạc của World Cup mới diễn ra, tuy nhiên sự kiện bóng đá lớn này đã được "khai mạc" sớm trên trang chủ Google. Khi truy cập người dùng sẽ thấy một trái bóng với hai màu đặc trưng của nước chủ nhà Brazil và logo Google được thiết kế cách điệu. Quả bóng lăn tới giữa, logo thay đổi có thêm "tay, chân" để cổ vũ và phần nền được thiết kế giống với thành phố Rio de Janeiro của Brazil.

Điểm thú vị là người dùng hoàn toàn có thể theo dõi lịch thi đấu và kết quả cập nhật theo thời gian thực ngay trên công cụ tìm kiếm của Google, kết quả được sử dụng từ trang chủ Fifa. Để theo dõi kết quả, chỉ cần gõ "World Cup 2014" vào khung tìm kiếm. Nếu muốn xem chi tiết từng trận đấu bạn có thể click vào từng khung riêng.

Hưỡng dẫn xem lịch thi đấu và kết quả trực tiếp World Cup trên Google

Phần lớn các trình duyệt hiện tại đều hỗ trợ việc tìm kiếm nhanh bằng cách nhập từ khóa vào khung địa chỉ, chính vì vậy chức năng mới của Google sẽ tiện dụng hơn rất nhiều so với thao tác truy cập các website thể thao để theo dõi. Bạn chỉ cần mở trình duyệt, gõ vào khung địa chỉ "World Cup 2014" và nhấn enter là có thể xem toàn bộ kết quả cũng như lịch đấu cụ thể.

Bình luận