Tips:

Video training, video hướng dẫn, Cisco, Linux - Unix, Microsoft, LAN - WAN, Mail Server, Web Server, Database Server

Quản trị mạng

(34)
 • Attach cơ sở dữ liệu trong Microsoft SQL Server 2008

  Attach cơ sở dữ liệu trong Microsoft SQL Server 2008

  Bài viết này sẽ minh họa các phương pháp sử dụng khác nhau của mệnh đề “For Attach” nhằm vượt qua những điểm hạn chế gặp phải khi sử dụng sp_attach_db và sp_attach_single_file_db.

  Chi tiết
 • Windows PowerShell - Tự động hóa các tác vụ quản trị hệ thống

  Windows PowerShell - Tự động hóa các tác vụ quản trị hệ thống

  PowerShell là giao diện dòng lệnh mới của Windows, cung cấp một môi trường tương tác rất hiệu quả với hệ điều hành. PowerShell rất phù với việc tự động hóa các tác vụ quản trị hệ thống. PowerShell có thể chạy được trên Windows XP SP2, Windows Server 2003 và Windows Vista, Windows Server 2008.

  Chi tiết
 • Xóa bỏ phần domain SMTP cũ khỏi mailbox Exchange 2007

  Xóa bỏ phần domain SMTP cũ khỏi mailbox Exchange 2007

  Bài viết này được thực hiện dựa trên hoàn cảnh như sau: công ty, tổ chức nơi bạn đang làm việc đã trải qua nhiều thương vụ mua bán và thay đổi trong nhiều năm. Trong suốt quá trình đó, một số domain SMTP đã không còn thuộc quyền sở hữu, và do vậy phải xóa bỏ chúng khỏi danh sách Accepted Domains trong Exchange...

  Chi tiết
 • Hạn chế Spam bằng Sender Reputation trong Exchange 2007

  Hạn chế Spam bằng Sender Reputation trong Exchange 2007

  Trong các hệ thống quản lý và phân loại email thì việc phát hiện và ngăn chặn các tin nhắn spam luôn được đặt lên hàng đầu. Trong nhiều năm, Microsoft đã tiến hành nghiên cứu, xây dựng và phát triển nhiều cơ chế anti – spam và tích hợp trong bố sản phẩm Exchange Server của họ, và một trong số đó là Sender...

  Chi tiết
 • Thiết lập SQL Server luôn sẵn sàng

  Thiết lập SQL Server luôn sẵn sàng

  Giải pháp Database Mirroring giúp xây dựng hệ quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL) có độ sẵn sàng cao trong SQL Server khá đơn giản và phù hợp với các CSDL loại vừa trở xuống.

  Chi tiết
 • Khôi phục những thành phần đã xóa trong Active Directory

  Khôi phục những thành phần đã xóa trong Active Directory

  Về mặt bản chất, Active Directory là 1 cơ sở dữ liệu “đồ sộ” theo kiến trúc phân tầng, trong đó có chứa đầy đủ thông tin về hệ thống mạng như các máy tính, server, tài khoản người dùng, nhóm người dùng... Mục đích chính của Active Directory là cung cấp và đảm bảo khả năng xác nhận của tất cả các tài...

  Chi tiết
 • Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 6)

  Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 6)

  Trong các bài trước, chúng ta đã tạo được một số file ảnh cho máy ảo và cũng cài đặt thành công SCVMM nhưng vẫn còn thiếu một mảnh ghép nữa.

  Chi tiết
 • Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 5)

  Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 5)

  Chuỗi bài viết đã tập trung chủ yếu vào việc tạo các file ảnh thực thi mà có thể được dùng để tạo những máy ảo mới trên đó.

  Chi tiết
 • Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 4)

  Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 4)

  Bài viết trước đã hướng dẫn người dùng cách tạo file ảnh thực thi và gán file ảnh vào Windows Deployment services.

  Chi tiết
 • Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 3)

  Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 3)

  Trong bài trước, chúng ta đã tạo các chuỗi nhiệm vụ Hyper-V. giờ là lúc thực hiện thay đổi chuỗi nhiệm vụ này để có thể sử dụng chúng nhằm tạo các server Hyper-V quản lý máy ảo trong đám mây riêng.

  Chi tiết
 • Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 2)

  Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 2)

  Bài viết sẽ tiếp tục đề cập tới các bước xây dựng một đám mây riêng bằng việc tập trung vào thủ tục tạo các file ảnh thực thi sẽ dùng trong đám mây.

  Chi tiết
 • Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 1)

  Tạo đám mây riêng bằng Hyper-V (Phần 1)

  Điện toán đám mây đã nổi lên trong vài năm trở lại đây. Các đám mây cung cấp dịch vụ hạ tầng (IaaS) mang đến tính linh hoạt chưa từng có do chúng cho phép cung cấp và triển khai máy ảo mới một cách nhanh chóng.

  Chi tiết
 • Thiết lập mạng trong CentOs 6.x Minimal

  Thiết lập mạng trong CentOs 6.x Minimal

  Mặc định sau khi cài đặt CentOs phiên bản Minimal, cấu hình mạng của Server chưa hoàn thiện và bạn sẽ gặp chút rắc rối khi ping ra ngoài.

  Chi tiết
 • 10 câu lệnh T-SQL Index cần thiết với DBA

  10 câu lệnh T-SQL Index cần thiết với DBA

  Những người SQL Server DBA (Database Administrator) – quản trị cơ sở dữ liệu biết rất rõ rằng các danh mục Index trong database rất giống với Index trong mục Library. Hoặc hiểu theo cách đơn giản rằng Index trong Database là 1 hệ cấu trúc có liên kết chặt chẽ với các bảng để nhanh chóng thu thập thông tin từ các dòng...

  Chi tiết
Xem tiếp  1   2   3