Tạo hình ảnh Manipulation như trong câu chuyện cổ tích

Lượt xem: 3788

Trong Photoshop, bạn có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật đẹp sử dụng một vài hình ảnh stock, brushes, các bộ lọc và các hiệu ứng khác. Để tạo ra hình ảnh manipulation tuyệt vời tất cả bạn cần là một chút trí tưởng tượng và tất nhiên Photoshop cơ bản. Trong hướng dẫn mới này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng để tạo ra một cảnh quan như trong câu chuyện cổ tích bằng cách sử dụng tháp cũ, brushes ánh sáng, và tất nhiên Photoshop color filters để pha trộn tất cả các yếu tố với nhau.

Hình ảnh Manipulation như trong câu chuyện cổ tích

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem qua các hình ảnh Maniulation  mà chúng ta muốn tạo ra. Bạn luôn luôn có thể tùy chỉnh hình ảnh cá nhân của riêng bạn, bằng cách sử dụng tone màu khác và thậm chí hình ảnh stock khác, brushes và các thông số ảnh khác.

Bầu trời mây đỏ

Hãy bắt đầu thao tác với hình ảnh xinh đẹp này bầu trời mây đỏ hình ảnh có sẵn.Thay đổi kích thước hình ảnh để phù hợp với kích thước tài liệu của bạn và để trông giống như trong hình dưới đây.

Kích thước của tôi là khoảng 850/1300 px và layer Sky có chiều cao 850 px nên vẫn còn 850/450 điểm ảnh vẫn còn trống. Vì vậy, tạo một lớp dưới layer Sky và điền nó với thông số màu:  # fdf1e6

Để pha trộn hai lớp, thêm một Layer Mask cho layer Sky và trong mặt nạ này thêm một Gradient bằng cách sử dụng công cụ Gradint . Gradient sử dụng một màu đen opacity là 100% màu đen 0% opacity.

Thêm một Color Balance điều chỉnh lớp ngay trên layer Sky. Những thay đổi sẽ không thể nhìn thấy nhưng cuối cùng bạn sẽ thấy sự khác biệt. Chỉ cần nhớ rằng Color Balance adjustment layer chỉ dành cho layer Sky, vì vậy tất cả các lớp khác sẽ được đặt trên 2 layer này.

Trong bước này, tôi sẽ bổ sung thêm hai layer Adjustment . Hãy bắt đầu với  Photo Filter sẽ cung cấp cho hình ảnh một tông màu cam đẹp. Màu sắc cho bộ lọc là e79622 .

Adjustment thứ 2  là Brightness and Contrast với các thiết lập sau đây được thực hiện để tăng độ tương phản và đưa ra một cái nhìn ấn tượng hơn.

Path Núi đồi

Lần này chúng ta thêm 1 stock khác vào hình ảnh manipulation. Bạn tải về tại đây Mountain Path và sử dụng các công cụ Lasso Tool ví dụ để tạo vùng chọn như thể hiện trong hình ảnh.

Tất nhiên bạn có thể sử dụng phương pháp khác để tạo vùng chọn như công cụ Pen ...

Sao chép các lựa chọn trong một lớp mới gọi là layer Mountain Path chỉ đơn giản bằng cách nhấn Ctrl + J để tạo ra một Layer via Copy .

Như bạn có thể thấy có một sự khác biệt nhỏ giữa màu sắc của con đường núi và tông màu của hình ảnh bầu trời. Để khắc phục vấn đề này tôi sẽ thêm một Color Balance Adjustment Layer mà chỉ áp dụng cho layer Mountain Path với các thông số như hình dưới

Brushes cỏ

Tạo ra một layer dưới layer Mountain Path và đặt tên là Grass brushes. Tải về brushes cỏ và sử dụng nó để thêm cỏ trên các cạnh con đường núi. Hãy chắc chắn rằng bạn thiết lập màu Foreground là # c25814 và màu nền là # 281004.

Lâu đài Tháp

Tải stock Lâu đài tháp tại đây  Tower Stock  và đặt nó trên đỉnh đồi như hình dưới đây.

Thêm Brightness and Contrast và Color Balance điều chỉnh chỉ ảnh ​​hưởng đến layer Castle Tower vừa tạo

Mở cửa sổ Layer Style của layer Castle Tower và thêm Inner ShadowInner Glow và Gradient Overlay để pha trộn nó nhiều hơn với phần còn lại của hình ảnh.

Chúng ta phải tạo các nguồn ánh sáng để làm sáng / tối cho các vùng bên phải. Như bạn có thể nhìn thấy trong hình tôi đã chỉ nơi từ nơi ánh sáng đang đến. Và thêm vào ánh sáng sẽ trở nên dữ dội hơn.

Tạo vùng chọn bao ngoài tòa tháp, tạo một layer khác fill màu đen để tạo bóng đổ cho tòa tháp, dùng Flip vertical để lật lại và dùng Perspective Tool để điều hướng như hình dưới. (chú ý hướng chiếu sáng).

Để làm cho nó trông thực tế, thêm hiệu ứng filter Gaussian Blur khoảng 5 pixel. Thiết lập Fill của bóng tháp 0%. Mở cửa sổ Layer Style và thêm một Gradient Overlay .

Tạo con đường thứ hai

Chọn layer Mountain Path  điều chỉnh và và kết hợp chúng bằng cách nhấn Ctrl + E . Gọi layer mới Đường dẫn lớp . Như bạn có thể thấy nó có một mũi tên nhỏ kèm theo, có nghĩa là Mountain Path lớp là hoạt động như một Clipping Mask cho layer mới.

Xoay các đường dẫn lớp và sử dụng Eraser Tool , để chỉ còn lại với khu vực đường dẫn, không có cỏ. Sử dụng Warp Tool để cung cấp cho các con đường hình dạng mong muốn như trong hình ảnh.

Girl

Tải stock cô gái Cổ , thay đổi kích thước để phù hợp với địa điểm và lật ngang như trong hình ảnh.

Thêm Color Balance và Brightness and Contrast điều chỉnh layer cô gái với các cài đặt hiển thị trong hình dưới đây. Chúng ta đang làm điều đó để cân bằng màu sắc giai điệu và mức độ sáng / độ tương phản.

Bây giờ chúng ta tạo bóng cho cô gái, như chúng ta đã làm cho tháp, có tính hướng ánh sáng. Vì vậy, nhân đôi layer cô gái , Flip Vertical , giảm fill xuống 0% và thêm một Gradient Overlay bằng cách sử dụng độ dốc bóng (màu đen 100% màu đen 0%).

Brushes Tia sáng

Đối với bước cuối cùng hãy thêm một layer mới gọi là Rays of Light . Tải về  Brushes ánh sáng và sử dụng màu trắng và brushes "burst 1" thêm hiệu ứng này.

Tạo một lớp và thêm một hiệu ứng ánh sáng mới, lần này bằng cách sử dụng brushes "beam2-particles" từ cùng một tập. Điều chỉnh góc brushes đến -60 độ, bằng cách sử dụng Brushes Pannel .

Sử dụng công cụ Brush Tool để xóa một số phần từ layer Rays of Light; ví dụ như ánh sáng không vượt qua ngang ngọn tháp để xóa một phần của ánh sáng. Cố gắng để làm cho nó thực tế nhất có thể.

Và đây là kết quả cuối cùng cho mới của tôi. Tôi hy vọng bạn sẽ thích đọc sách. Như thường lệ tôi đang chờ đợi để xem kết quả của bạn.

 

Nguồn: psd-dude

Bình luận