hướng dẫn tạo ảnh nghệ thuật kỹ thuật số

Lượt xem: 2463

hướng dẫn tạo ảnh nghệ thuật kỹ thuật số, một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng đẹp được tạo ra. Hy vọng bạn sẽ thích này.

Trong bài hướng dẫn tạo ảnh nghệ thuật kỹ thuật số này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng đẹp bằng cách sử dụng một vài hình ảnh bằng cách sử dụng công cụ Lasso Tool. Tôi cũng sẽ cho bạn thấy "bài chỉnh sửa" quá trình mà bạn tăng cường tác phẩm nghệ thuật cuối cùng của bạn và cung cấp cho nó những cú đấm thức. Hy vọng bạn sẽ thích này.

Kết quả cuối cùng

Nguồn ảnh cần thiết

Tải về nội dung

  • 1 tập tin PSD
  • Hình ảnh cổ phiếu

Tải về các tập tin nguồn

Hướng dẫn này được viết cho người dùng Photoshop trung gian, do đó bạn cần phải làm quen với việc sử dụng mặt nạ lớp, và hầu hết các công cụ Photoshop. Điều đó đang được nói, chúng ta hãy bắt đầu.

Bước 1

Mở Photoshop và tạo một tài liệu mới 2000px rộng bằng cao 1872px . Mở mô hình cô gái và dán. Sau đó, tạo một layer mask cho layer cô gái và sử dụng Pen Tool (P) để vẽ một con đường xung quanh mình và trừ cô. Điều này sẽ không được kích thước cuối cùng, nhưng tôi muốn có phòng để cắt nó như tôi thích sau này.

Bước 2

Có được công cụ Gradient Tool và vẽ một Radial Gradient bằng cách sử dụng màu sắc: # 091.615 cho bên ngoài và # 2b4b47 cho trung tâm.

Bước 3

Thêm một số kết cấu nền. Tôi đã sử dụng kết cấu trên bầu trời nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ bẩn hoặc kết cấu grunge bạn muốn. Tôi đã sử dụng hai kết cấu bầu trời mà tôi biến thành màu đen và trắng bởi vì tôi không muốn màu sắc của các kết cấu được interefing với màu sắc của nền. Đối với một trong các kết cấu tôi sử dụng Color Dodge và điều thứ hai tôi sử dụng Overlay chế độ hòa trộn. Xem hình ảnh dưới đây để biết thêm chi tiết.

Bước 4

Bắt đầu thêm các chi tiết đầu tiên. Điều đầu tiên tôi đã thêm một số hạt từ hạt gói truyền thông dân quân .Tôi đã sử dụng Color Dodge chế độ hòa trộn và tôi nhân đôi layer một vài lần để tăng khả năng hiển thị.Tôi đoán Lớp phủ cũng sẽ chỉ làm việc tốt đẹp.

Bước 5

Để pha trộn để pha trộn các cô gái trong hơn với các nền và cho sâu hơn, tôi sử dụng công cụ Dodge & Burn để Burn phía bên phải của cơ thể và Dodge phía bên trái của cô. Tôi cũng làm tăng độ bão hòa để 14.Nếu bạn muốn biết thêm về cách tôi Dodge & Burn tôi đã viết một hướng dẫn riêng về nó. Bạn có thể kiểm tra xem nó ở đây.

Bước 6

Thêm Psychosis hình ảnh fractal và dán trên các lớp cô gái (hoặc bên dưới nếu bạn muốn) và thay đổi chế độ để trộn Color Dodge . Sử dụng một lớp mặt nạ và một bàn chải mịn để che phần của hình ảnh như trong hình dưới đây. Bạn cũng có thể thay đổi Huế nếu bạn muốn để có được màu sắc khác nhau.

Bạn cũng có thể thêm con chim ồn ào bây giờ. Tôi đã sử dụng Hue / Saturation để thay đổi màu sắc của nó một cái gì đó thú vị hơn và tôi đã thêm một phong cách ánh sáng bên ngoài với chế độ hòa trộn Color Dodge

Bước 7

Các chi tiết văn bản đã được thực hiện bằng cách sử dụng một bàn chải cứng với đường kính khoảng 2px và màu trắng. Tạo ra một số đường thẳng bằng cách sử dụng bàn chải như thể hiện trong hình dưới đây.

Bạn có thể tạo ra những đường thẳng hoàn hảo bằng cách nhấp vào một điểm sau đó giữ phím Shift và click vào điểm khác. Sau đó, tôi sử dụng một đường kính lớn hơn bàn chải cứng để tạo ra các hình dạng tròn mà bạn nhìn thấy trên các khớp. Chế độ hòa trộn được sử dụng là Overlay hoặc Softlight.

Bước 8

Các hình dạng tròn bạn nhìn thấy trên hình ảnh dưới đây được thực hiện bằng cách sử dụng công cụ Elliptical Marquee và công cụ Gradient thiết lập để trắng để minh bạch và sau đó thiết lập chế độ hòa trộn là Overlay.

Bước 9

Tôi cũng muốn thêm một số đèn trừu tượng và tôi quyết định sử dụng một kỹ thuật tôi đã học được rất lâu từ một hướng dẫn, tôi đã thấy trên internet. Tôi tạo ra một lựa chọn vuông mà tôi điền với màu đen và sau đó tôi wen để Filter> Render> Lens Flare và thêm một ngọn lửa ở giữa.

Sau đó, tôi đã thay đổi chế độ hòa trộn của layer là Color Dodge (hoặc màn hình) và sau đó tôi bị bóp méo nó từ Filter> Distort> cắt . Bạn cũng có thể sử dụng Polar Coordinates hoặc sóng để có được hình dạng distorsion khác nhau. Sử dụng Hue / Saturation để thay đổi màu sắc của ánh sáng.

Bước 10

Tôi muốn tăng độ sáng gần trung tâm của hình ảnh vì vậy tôi thêm một số hiệu ứng ánh sáng với công cụ Brush Tool. Chọn một bàn chải mềm fairily lớn và một giai điệu màu xanh đậm và trên một layer mới theo cô gái vẽ một vài nét, xem hình ảnh dưới đây. Sau đó, thay đổi chế độ hòa trộn thành Color Dodge.

Bây giờ tạo một layer mới phía trên cô gái, thay đổi chế độ hòa trộn của nó là Color Dodge và sử dụng kỹ thuật tương tự để tạo ra một vài đèn hơn. Nếu họ đi ra quá sáng, hãy sử dụng một giai điệu đậm màu sắc.

Bước 11

Bây giờ tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào tôi tạo ra những hình dạng màu. Lấy Polygonal Lasso Tool (L) và vẽ hình tam giác hoặc hình vuông nad điền chúng với màu trắng. Sau đó mở phong cách layer và áp dụng một Gradient Overlay. Tôi cũng kích hoạt Bevel & Emboss cho một số hình dạng để thùng một điểm nhấn xung quanh các cạnh và cung cấp cho các ảo giác về 3D vào hình dạng. Tôi đã sử dụng 0px kích thước trên các tùy chọn Bevel.

Một khi tôi đã có hình đầu tiên và phong cách tạo ra, tôi tạo ra nhiều hình dạng với kích cỡ khác nhau và tôi chỉ cần sao chép phong cách lớp để mỗi người và thay đổi màu gradient. Vì vậy, tôi đã từng hình bằng tay.

Bước 12

Tạo thêm chiều sâu của lĩnh vực bằng cách tạo ra một số hình dạng nhỏ hơn trên nền (điền họ với một màu duy nhất, không có độ dốc) và áp dụng một chút mờ trên họ để họ nhìn một chút xa các cô gái.

Sau đó, tạo ra một vài hình dạng lớn hơn và áp dụng một số mờ cũng như để làm cho ảo tưởng rằng họ là tiếp tục lên phía trước.

Bước 13

Nếu bạn đã đạt đến bước này, bạn đã hoàn tất. Bây giờ tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để cung cấp cho tác phẩm nghệ thuật này liên lạc cuối cùng để thắt chặt nó lên và làm cho nó trông tốt hơn nữa.

Tạo ra một lớp điều chỉnh Gradient Map trên đầu trang của tất cả các lớp trên bạn bảng màu. Chọn mặc định màu xanh, đỏ, vàng gradient. Thiết lập Opacity đến 12-15% và thay đổi chế độ hòa trộn thành Color.Chú ý mát mẻ hình ảnh trông bây giờ.

Điều cuối cùng tôi làm cho tất cả các tác phẩm nghệ thuật của tôi là để thêm các bộ lọc Lighting Effects. Nó làm cho tất cả các hình ảnh trông tốt hơn rất nhiều. Chọn layer đầu nhất trên bảng và nhấn Shift + Ctrl + Alt + E để tạo ra một con dấu của các lớp nhìn thấy được. Chuyển lớp đó vào một đối tượng thông minh (tùy chọn) và đi đến Filter> Render> Lighting Effects . Thêm một ánh sáng hướng như trong hình dưới đây.Sau đó so sánh và xem cái nào bạn thích nhất.

Cho độ tương phản nhiều hơn một chút tôi thêm vào bản đồ độ dốc khác với nó là chế độ hòa trộn màu đen và màu trắng và thiết lập để Softlight và Opacity để 25% .

 

  Làm những điều chỉnh cuối cùng sẽ cải thiện cái nhìn của hình ảnh cuối cùng của bạn.

Nguồn: psdbox

Bình luận